Trang chủLớp họcLớp họcLớp học Tre xanh: Giáo dục yêu mến thiên nhiên và kỹ năng sống – LOVE NATURE & LEARNING FOR LIFE

Lớp học Tre xanh: Giáo dục yêu mến thiên nhiên và kỹ năng sống – LOVE NATURE & LEARNING FOR LIFE

Tatuplay – Dắt trẻ đi chơi là tổ chức chuyên thiết kế các lớp học cho bé trải nghiệm từ nhiên nhiên và học tập từ chính những gì bé khám phá và trải nghiệm. Lớp học Tre xanh cho bé được hòa mình giữa rừng tre xanh mát. Và khám phá những cung bậc cảm xúc khác nhau trong không gian thuần tự nhiên. Hãy cùng Tatuplay và Ts Diệp Thị Mỹ Hạnh khám phá làng tre này nhé ^^

Mô tả

[Tatuplay] Lớp học Tre xanh: Giáo dục yêu mến thiên nhiên và kỹ năng sống – Love Nature & Learning For Life, được tổ chức giáo dục Tatuplay-dắt trẻ đi chơi phối hợp với TS Diệp Thị Mỹ Hạnh, người xây dựng nên khu bảo tồn tre lớn nhất Đông Nam Á: làng tre Phú An, thiết kế và giảng dạy.

* Địa điểm: Làng tre Phú An (địa chỉ: Xã Phú An-Huyện Bến Cát-Bình Dương).

* Thời gian: Khi có lớp Tatuplay sẽ liên hệ trực tiếp với bố mẹ bằng những thông tin mà bố mẹ đã cung cấp

* Đối tượng: Bé từ 4-10 tuổi

* Đơn vị tổ chức:

– Tatuplay-dắt trẻ đi chơi.

– Vườn thực vật tre Phú An

– Người dẫn dắt: Tiến Sĩ Môi Trường Diệp Thị Mỹ Hạnh, sáng lập vườn Tre Phú An và cộng sự.

Một ngày bé được đắm mình trong không gian xanh mát của làng tre

🌳Bé được hòa mình vào một lớp học bốn bề tre xanh, bé được lần đầu sờ chạm thân tre, bé cảm nhận nhịp điệu thiên nhiên xanh mát.

🌳Bé được nghe Tiến sĩ Diệp Thị Mỹ Hạnh chia sẻ những kiến thức thú vị về tre.

🌳Lần đầu bé được sáng tạo vẽ tranh bằng các vật liệu tự kiếm trong vườn, bé học cách làm việc nhóm với trò chuyền nước qua ống tre.

🌳Bé học được những kỹ năng sơ cấp cứu rất hữu ích như xử lý vết thương, đi lạc… Bé được ăn món ngon từ vườn, được ngủ dưới bóng tre mát rượi…

Bé còn được trồng cây trong ống tre, uống nước bằng ống hút tre…những việc tuy nhỏ thế thôi nhưng lại giúp bé hiểu rằng bảo vệ môi trường bắt đầu từ những điều ý nghĩa như thế.

Mục tiêu lớp học nhằm từng bước góp phần bồi dưỡng năng lực cho bé theo mô hình ASK. Cụ thể:

K – Knowledge(Kiến thức ): Bé được trải nghiệm, cảm nhận không gian thiên nhiên xanh mát ở khu bảo tồn tre Phú An nhằm nâng cao khả năng quan sát, yêu mến thiên nhiên và xây dựng tình yêu nước cho trẻ em với hình bóng Tre quê nhà . Bé được cung cấp giảng dạy các kiến thức sơ khai về sinh học, môi trường và cách bảo vệ thiên nhiên…

S – Skill (Kỹ năng): Được trang bị kỹ năng sống như sơ cấp cứu, tìm đường đi trong rừng.

A – Attitude (Thái độ): Bé sẽ được nuôi dưỡng niềm đam mê với công việc mình yêu thích thông qua câu chuyện của người sáng lập làng tre – TS Mỹ Hạnh. Ngoài ra, chương trình còn bồi đắp cho trẻ tinh thần kết nối, chia sẻ và trách nhiệm với thiên nhiên và cuộc sống.

Lịch trình tham gia: 

* 7h00: Bé lên xe đến Vườn Tre Phú An

* 8h00: Có mặt tại Vườn Tre Phú An

* 8h00 – 10h30: Đi dạo trong vườn tre, cảm nhận nhịp điệu của thiên nhiên và tìm hiểu đặc điểm các loài tre khác nhau, sau đó bé miêu tả bằng ngôn ngữ và vẽ tranh về loại tre ấn tượng nhất đối với mỗi bé. Sau đó bé sẽ được lội suối mát mẻ, chơi trò xếp sỏi.

* 10h30 – 13h00: Bé ăn trưa và nghỉ ngơi.

* 13h00 – 14h00: Vui chơi trong khuôn viên làng tre với các trò: chuyền nước qua ống tre, làm ống hút bằng tre để bé mang về,

* 14h00-15h00: Học kĩ năng sơ cứu khi bị thương nhẹ, giúp đỡ người bị thương.

* 15h00-16h00: Nghe kể chuyện, nghe đọc sách về vòng đời của cây, gieo hạt trồng cây trong chậu tre.

* 16h00: Ăn xế (các món ăn thu hoạch từ vườn được các cô ở vườn nấu từ trước)

* 16h30: Đưa các bé lên xe và về Sài Gòn.

* 17h30 – 18h00: Đón bé tại Sài Gòn.

Phí tham gia:
– Em bé: 840,000 đồng/bé (lớp không nhận phụ huynh tham gia)

Thông tin chuyển khoàn: 73067944 – Ngân hàng Vp Bank Nguyễn Thị Hà, chi nhánh quận 3, TP.HCM. Nội dung chuyển khoản: Họ và tên bé_TX _Số điện thoại ba/mẹ (Ví dụ: Nguyen Van A- TX-097xxxx324)

Tatuplay khuyến khích phụ huynh tin tưởng cho các bé đi một mình để hiệu quả học tập của con được tốt nhất. Tatuplay có nhân viên cũng như phối hợp với các TNV ở Vườn Tre để trông coi các bé cẩn thận, chu đáo.

————————- Liên hệ —————————

Fanapge: Tatuplay

Hotline: 097.520.75.94

Email:tatuplayeducation@gmail.com

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Lớp học Tre xanh: Giáo dục yêu mến thiên nhiên và kỹ năng sống – LOVE NATURE & LEARNING FOR LIFE”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *